This project is read-only.

Cần tìm developer cho dự án 3DTours

Coordinator
Feb 20, 2009 at 3:12 AM
Edited Feb 20, 2009 at 3:17 AM
Hi all,
Tình hình là mình vừa submit một dự án phần mềm nguồn mở lên Sourceforge và Codeplex, đang cần tìm người có kỹ năng và chung sở thích để cùng phát triển.

Mình giới thiệu qua một chút về project:
Tên project là 3DTours, cái tên cũng đã nói lên một phần nào đó về chức năng của phần mềm, đó là tạo ra 1 môi trường ảo để tham quan, du lịch trong không gian 3 chiều. Nếu thoạt nhìn, thì ý tưởng này không mới, vì trước đây đã từng có Văn Miếu 3D, nhưng sau khi dùng thử mình thấy có rất nhiều lỗi và hạn chế. Thứ nhất là phần mềm đó chỉ tập trung vào 1 chủ đề (Văn Miếu), không có khả năng tùy biến mở rộng, thứ hai là nó còn chứa rất nhiều lỗi về dựng hình, thậm chí cả lỗi về ngôn ngữ, chính tả (lẫn lộn giữa Anh/Việt, không phải game nhưng lại ghi là... multi/single player), một điều nữa rất quan trọng đó là nó không phải phần mềm nguồn mở !!!

Chính vì những lý do đó, mình đã nghiên cứu, tìm cách phát triển một phần mềm khác, có khả năng tùy biến, mở rộng cao hơn, đồ họa tiên tiến hơn, hỗ trợ nhiều định dạng file và công nghệ hơn, dựa trên các engine hoàn toàn miễn phí và cũng đều open source.

Vì hoàn cảnh, nên nhân sự lúc đầu chỉ có mình lo hết phần code, và 1 người bạn mình là kiến trúc sư, lo phần dựng 3D. Trong đợt hè 2007 thì bọn mình đã mất rất nhiều công đo đạc, chụp hình di tích Đoan Môn (thành cổ Hoàng Thành) giữa trưa hè nắng gắt để dựng lại trên 3DS MAX. Phần dựng hình về cơ bản là đã xong, nhưng còn một số vấn đề cần có sự trợ giúp của các bạn. Nếu hoàn thành, thì đây sẽ là thành quả để chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sắp diễn ra, và cũng để giới thiệu tới bạn bè 5 châu về di tích Hoàng Thành của Hà Nội trong lúc Việt Nam đang ra sức vận động UNESCO công nhận Hoàng Thành là di sản văn hóa thế giới.

Nếu như bạn am hiểu về 1 (hoặc nhiều càng tốt) trong những lĩnh vực sau:
- Lập trình C++ / C#
- Hiểu biết về source control (SVN)
- Socket (client / server)
- Đồ họa 3D
- Dựng hình với 3D Studio MAX
- Phát triển game 3D (biết tạo map từ file 3DS MAX)
- Hiểu biết về Quake map pack
hãy liên hệ với mình, hoặc đăng ký account trên Codeplex và post bài trong phần Discussion của dự án.
Hiện tại mình đang rất cần tìm người có hiểu biết và kinh nghiệm về 1 trong 3 gạch đầu dòng cuối.
Một số cái khác nếu như bạn nào chưa thạo (vd SVN source control), sau khi join các thành viên sẽ có những buổi training cho nhau nên không cần phải lo lắng.
Bạn hãy để lại thông tin liên lạc nếu có thể, mình sẽ liên hệ để gặp gỡ bàn bạc cụ thể.

Rất mong sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn. Mình rất trân trọng nếu nhận được các ý kiến đóng góp và phản hồi. Cảm ơn các bạn.

Links:
http://www.codeplex.com/3dtours
Sourceforge link sẽ được cập nhật sớm.

Thay mặt nhóm phát triển,
Thái Minh Hoàng Hà.
Jul 8, 2009 at 1:32 AM

Dự án của các bạn còn hoạt động k? cho mình tham gia với

Jul 22, 2009 at 7:21 AM

Minh cung rat co tam huyet voi du an 3d cua cac ban.

minh tot nghiep KHTN HCM chuyen nganh cong nghe phan mem. dam me lap trinh he thong, game. minh nghi neu duoc tham gia du an minh se dong gop duoc voi cac ban de cung xay dung du an thanh cong tot dep.

rat mong duoc hop tac

thong tin lien lac

Huan

dt 0909928636

mail huants2002@yahoo.com